คุณรู้จักตลาดพระเครื่องมากแค่ไหน

ทุกวันเราเห็นผู้หญิงและผู้ชายสวมตลาดพระเครื่องประเภทต่าง ๆ โดยไม่หยุดคิดเลย ทำไมคนถึงสวมเครื่องประดับและเมื่อไหร่ที่การฝึกเริ่มขึ้น ผู้คนสวมใส่เครื่องประดับประเภทใดและมีจุดประสงค์อะไร ผู้คนใช้โลหะและอัญมณีอะไรในการทำเครื่องประดับและมีกี่ประเภท มีหลักฐานทางโบราณคดีจำนวนมากซึ่งพิสูจน์ได้ว่าชาวอียิปต์โบราณชาวกรีกและชาวโรมันล้วนสวมเครื่องประดับ ตลาดพระเครื่องส่วนใหญ่ทำด้วยทองคำ ชาวกรีกโบราณใช้ทองคำและอัญมณีเช่นอเมทิสต์โกเมนและไข่มุกเป็นสร้อยคอและต่างหูแฟชั่น ชาวโรมันใช้วัสดุหลายอย่างรวมถึงไม้ทองคำอำพันมรกต

ตลาดพระเครื่องยุคกลางมีการออกกฎหมาย

ในบางประเทศที่ผิดกฎหมายสำหรับทุกคนยกเว้นคนที่ร่ำรวยที่สุดในการสวมใส่เสื้อผ้าและตลาดพระเครื่องที่หรูหรา ทุกคนต้องแต่งตัวตามสถานีในชีวิตของพวกเขาและอัญมณีและวัสดุบางอย่างเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเคร่งครัดสำหรับผู้ที่อยู่ในระดับล่าง ในศตวรรษที่สิบเจ็ดเครื่องประดับถือเป็นส่วนพื้นฐานของตู้เสื้อผ้าของผู้หญิง ผู้หญิงจะไม่ปรากฏต่อสาธารณะโดยไม่มีต่างหูและเครื่องประดับของเธอ เครื่องประดับที่มีค่าที่สุดในคอลเลกชันของผู้หญิงถูกบันทึกไว้สำหรับสวมใส่ตอนเย็น อย่างไรก็ตามมันไม่เป็นเช่นนั้นจนกระทั่งยุควิคตอเรียนที่มีการใช้ตลาดพระเครื่องอย่างกว้างขวางในสหรัฐอเมริกา ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้การผลิตเครื่องประดับง่ายขึ้นเพื่อให้ผู้คนสวมใส่ได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดยังคงสวมใส่รายการที่สร้างขึ้นอย่างเชี่ยวชาญ ผู้หญิงวันนี้ทั่วโลกตลาดพระเครื่องทุกประเภท เราตกแต่งหัวของเราด้วยต่างหูแหวนจมูกโซ่จมูกและรัดเกล้า เราสวมสร้อยคอและสร้อยคอรอบคอของเราและตกแต่งข้อมือและมือของเราด้วยแหวนและกำไล ผู้หญิงบางคนยังสวมกำไลข้อเท้าและแหวนนิ้วเท้าเพื่อให้เท้าของพวกเขาดูสวย รายการอื่น ๆ ของเครื่องประดับรวมถึงเข็มกลัดจี้; แหวนปุ่มท้อง, โซ่ท้องและกำไล

ตลาดพระเครื่องวันนี้ทำจากโลหะทั่วไปเช่นแพลตตินัม

, สีเหลือง, สีขาวและสีโรสโกลด์, เงิน, ไทเทเนียม, ทังสเตน, สแตนเลสและโรเดียม ตลาดพระเครื่องบางชนิดยังมีอัญมณีที่มีค่าเช่นเพชรมรกตทับทิมและไพลินหรือพลอยสังเคราะห์เช่นพลอยสีม่วง, ไข่มุก, ซิทริน, พลอยสีฟ้า, สีเขียวขุ่น, หยก, ไพฑูรย์, พลอยสีเหลืองอำพันควอตซ์และนิล ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีหมายถึงความเป็นไปได้ในการผลิตอัญมณีจำนวนมากสังเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ ตัวอย่างเช่นบางคนใส่แหวนกำไลสร้อยคอและต่างหูที่มีเซอร์โคเนียลูกบาศก์ มันไม่ได้มีค่าใช้จ่ายมากนักในการสังเคราะห์ลูกบาศก์เซอร์โคเนีย แต่มันดูคล้ายกับเพชรจริงและมีความยืดหยุ่น

ตลาดพระเครื่องออนไลน์มีค่าหรือกึ่งสังเคราะห์บางอย่างเพราะพวกเขาเชื่อว่าพวกเขาสามารถฟื้นฟูสุขภาพร่างกายจิตใจหรือจิตวิญญาณของพวกเขาโดยการปรับสมดุลพลังงานภายในหรือจักระ ยกตัวอย่างเช่นอำพันอัญมณีสังเคราะห์ที่อ้างว่ามีการรักษาหรืออย่างน้อยก็บรรเทาอาการทางการแพทย์เช่นการติดเชื้อทางหลอดลม

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.ennxo.com/พระเครื่อง

Comments are closed.