เมื่อไหร่ถึงจะถึงเวลาเปลี่ยนหรือซ่อมชุด flexible hose

flexible hose มีอายุการใช้งานนานเท่าไร ไม่มีคำตอบสำหรับระยะเวลาที่คุณควรรอก่อนเปลี่ยนชุดประกอบท่อบนอุปกรณ์ของคุณ ข่าวดีก็คือว่ามีสัญญาณที่คุณสามารถมองหาเพื่อกำหนดเมื่อถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนชุดประกอบท่อป้องกัน อย่าใช้ชุดท่อแบบเก่าหรือท่ออ่อนบนอุปกรณ์ของคุณ สมาคมวิศวกรยานยนต์ ประกาศอายุการเก็บรักษาของท่อยางขนาดใหญ่คือ 10 ปีนับจากวันที่ผลิต วันที่ผลิตควรอยู่ที่เลย์ไลน์ของท่อ ถ้ามันใกล้ถึง 10 ปี ไม่ควรใช้ การซื้อชุดประกอบท่อแบบใหม่นั้นมีราคาถูกกว่าการทำความสะอาดและอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

flexible hose ตารางการบำรุงรักษาท่อป้องกันตามปกติ

สำหรับการประกอบส่วนใหญ่การตรวจสอบด้วยสายตาทุกๆ 30 วันและการเปลี่ยนชุดประกอบทุก ๆ ปีหรือสองครั้งนั้นเพียงพอแล้ว ร้อยละแปดสิบของท่อเป่ามีสาเหตุมาจากความเสียหายภายนอกผ่าน บดหรือรอยขีดข่วนของท่อและสามารถมองเห็นได้ตามปกติโดยเพียงแค่ดูอย่างรวดเร็ว เก็บบันทึกการเปลี่ยนท่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนท่อล้มเหลว คุณสามารถใช้บันทึกนี้เพื่อประเมินว่าท่อของคุณอาจใช้งานได้นานเท่าใดในอุปกรณ์ของคุณ

แต่จะไม่มีอะไรมาแทนที่การตรวจสอบด้วยภาพควรเปลี่ยนชุดประกอบท่อที่สำคัญมากขึ้นเนื่องจากจะทำให้ท่อเสียหายได้มากที่สุด flexible hose ชุดประกอบที่สำคัญอาจเป็นชิ้นส่วนที่อยู่ใกล้กับผู้ประกอบการหรือความล้มเหลวอาจส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บหรือเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากของความเสียหาย เปลี่ยนชิ้นส่วนของคุณถ้าคุณเห็นน้ำมันรั่วรอบ ๆ อุปกรณ์หรือตามท่อท่อที่มีรอยขีดข่วนรอยขีดข่วนหรือลวดสัมผัสใด ๆ flexible hose ราคาเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ความเสียหายที่สำคัญกับฝาครอบด้านนอกท่อที่บิดเกลียว ข้อต่อสึกกร่อน

ขั้นแรกให้รับความยาวของ flexible hose

มีโอกาสที่ดีที่ท่อจะถูกตัดตรงในโรงงาน แต่เรายังคงต้องทำการตัดแต่ง รับตัวตัด flexible hose ของคุณและทำการตัดตรงที่สะอาดที่ด้านบนของท่อเพียงถอดออกพอที่จะยกระดับ ทีนี้ลองเอาปลอกนอกของคุณใส่ท่อโดยใช้ประแจหมุนทวนเข็มนาฬิกา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้ขันที่คอด้านนอกจนเกินไปโดยมองเข้าไปในข้อต่อสายยางควรแตะที่ฐานเท่านั้นและไม่ซ้อนทับเกลียวใด ๆ ภายในห้อง

flexible hose สายยางลงในตัวรองและหล่อลื่นข้อต่อของคุณ นี่เป็นส่วนที่ยากเนื่องจากการทำให้สายเข้าแถวไม่ใช่เรื่องง่าย ที่กล่าวว่าหากคุณกำลังบังคับจริง ๆ คุณมีแนวโน้มที่จะทำผิดและควรเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เริ่มกระชับที่ภายในคอและดำเนินต่อไปจนกว่าคุณจะเข้าใกล้จุดที่พวกเขาอยู่ในระยะสัมผัส เมื่อมาถึงจุดนี้อย่ากระชับใด ๆ เพิ่มเติม การสัมผัสสองชิ้นนี้แน่นเกินไปและสามารถนำไปสู่การรั่วไหลและการแตกหักทำให้เกิดช่องว่างเล็ก ๆ เพื่อความปลอดภัย

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://thaiflex.com/en/products/category/001-flexible-hose.html

Comments are closed.