วิธีการต่ออายุการจดทะเบียนรถยนต์ของคุณโดยไม่ต้องยุ่งยาก

หลังจากซื้อรถใหม่แล้วการลงทะเบียนครั้งแรกจะมีผลเป็นเวลาสามปี นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะในฟิลิปปินส์

เมื่อสามปีแรกของการจดทะเบียนรถยนต์หมดอายุเจ้าของจะต้องต่ออายุการจดทะเบียนกับสำนักงานขนส่งทางบก (LTO) เป็นประจำทุกปี หากคุณเคยมีประสบการณ์ในการติดต่อกับหน่วยงานรัฐบาลในประเทศนี้คุณรู้ว่าอาจต้องใช้เวลานานในการทำธุรกรรมที่สำคัญ โดยปกติแล้วจะเสียค่าใช้จ่ายให้ใครบางคนตลอดทั้งวันเพื่อให้การลงทะเบียนต่ออายุรถยนต์เสร็จสมบูรณ์ หากเวลาไม่ จำกัด และเราทุกคนมีความอุดมสมบูรณ์เราจะไม่สนใจที่จะเรียนรู้วิธีที่จะเร่งให้มากที่สุดเท่าที่เราสามารถทำธุรกรรมที่จำเป็นต้องใช้เวลา แต่จำเป็นกับหน่วยงานของรัฐ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันต้องต่ออายุการจดทะเบียนรถยนต์เมื่อรถมีอายุสามปีนับจากที่ฉันซื้อในปี 2551 ก่อนที่ฉันจะไปที่ LTO ฉันได้ทำการวิจัยทางอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับข้อกำหนดและขั้นตอนในการต่ออายุการลงทะเบียนของฉัน

เว็บไซต์ทางการของ LTO ให้รายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนที่ต้องดำเนินทะเบียนรถการแบบฟอร์มให้กรอกและเอกสารประกอบที่จำเป็น เมื่อมันปรากฏออกมาการประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลที่สาม (CTPL) ภาคบังคับถูกต้องก่อนที่หน่วยงานจะอนุมัติการต่ออายุ การประกันนี้ควรจะชดเชยครอบครัวของบุคคลใด ๆ ที่จะกลายเป็นผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุยานพาหนะ

จำเป็นต้องมีรายงานการตรวจสอบซึ่งมีรายละเอียดเฉพาะของยานพาหนะและการทดสอบการปล่อยที่สอดคล้องกันเพื่อตรวจสอบว่าควันที่มาจากท่อหางอยู่ในขอบเขตที่ยอมรับได้ที่กำหนดโดยรัฐบาล

  •  ความต้องการเหล่านี้ดูเหมือนจะง่ายพอที่จะทำให้สำเร็จ แต่ปัญหามาจากการรอคิวของผู้คนที่ต้องการต่ออายุซึ่งทำให้กระบวนการนี้ใช้เวลานานมาก
  • ฉันโชคดีที่ได้รับการแนะนำจากเพื่อนถึง บริษัท ประกันภัยที่มีสำนักงานอยู่ข้างๆ LTO ในแอนเจลิส, Pampanga ที่จัดการต่ออายุการจดทะเบียนรถยนต์ด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยมาก ฉันไม่ต้องอยู่นานในสำนักงาน LTO สำหรับการต่ออายุครั้งนี้โดยเฉพาะ แต่ต้องนำรถของฉันไปที่ไซต์ทดสอบการปล่อยซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามจากสำนักงาน บริษัท ประกันภัย หลังจากที่ฉันชำระเงินเป็นจำนวนเงิน 3,300 เปโซและได้รับรถทดสอบเพื่อปล่อยฉันก็ปล่อยให้พวกเขาจัดการงาน ในวันถัดไปการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์และสติกเกอร์สำหรับหมายเลขทะเบียนและกระจกหน้ารถของฉันพร้อมที่จะพิสูจน์การต่ออายุแล้ว การทำธุรกรรมนี้ไม่ได้ทำให้ฉันใช้เวลาหนึ่งวันใน LTO เพื่อเสียเวลารอ ฉันสามารถเข้าร่วมงานประจำวันของฉันและต่ออายุการลงทะเบียนรถยนต์ของฉันได้โดยไม่ต้องยื่นเรื่องลาเพื่อหยุดเพื่อให้เสร็จ

 

Comments are closed.