ความต้องการของเครื่องเชื่อมในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

หากคุณเป็นคนที่กระตือรือร้น คุณอาจต้องใช้เครื่องเชื่อมที่ดี คุณสามารถค้นหาเครื่องเชื่อมชนิดต่าง ๆ บางอันราคาถูกและบางอันก็แพง สำหรับช่างเชื่อมที่ต้องการมันเป็นความคิดที่ดีที่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมประเภทต่างๆ รับด้านล่างเป็นเคล็ดลับที่สามารถช่วยคุณเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสม โดยทั่วไปแล้วงานเชื่อมจะกระทำบนเหล็กคาร์บอน จริงๆแล้วเหล็กกล้าคาร์บอนสามารถทนความร้อนได้มาก ดังนั้นจึงรองรับเครื่องเชื่อมส่วนใหญ่ที่คุณหาได้ในตลาดเนื่องจากสแตนเลสสามารถต้านทานการกัดกร่อนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการจัดเก็บสิ่งของหรือเครื่องดื่มที่บริโภคได้ นอกจากนี้ยังรองรับเครื่อง MIG อีกด้วย นอกเหนือจากนี้มันไม่กินพลังงานมาก

อลูมิเนียมต้องใช้ความร้อนสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าสระเชื่อมไม่แห้ง

ยิ่งกว่านั้นปริมาณความร้อนนำไปสู่การเสียรูปของชิ้นงาน ดังนั้นคุณต้องใช้ช่างเชื่อมที่ซับซ้อนเพื่อทำงานกับอลูมิเนียม อุปกรณ์ประเภทนี้ช่วยให้คุณทำการเชื่อมแบบพัลส์ เป็นความคิดที่ดีที่จะทำการประเมินโลหะที่คุณต้องการรวมกันก่อนที่จะเลือกใช้เครื่องจักร ราคาของอุปกรณ์ขึ้นอยู่กับปริมาณพลังงานที่สามารถผลิตได้ คุณต้องการกระแสมากขึ้นในการทำงานกับโลหะที่หนาขึ้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกอย่าลืมพิจารณาความต้องการของคุณ

ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการทำงานกับท่อหรือเหล็กที่มีความหนา 1 นิ้วหรือสูงกว่าคุณต้องใช้เครื่องเชื่อมราคาถูกแบบแท่ง สำหรับโลหะดีบุกคุณต้องมีเครื่องจักรที่มีความอ่อนไหวมากขึ้น คุณต้องใช้ความร้อนในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อทำงานของคุณ สถานที่ทำงานเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกใช้ช่างเชื่อม ตัวอย่างเช่นโรงงานในประเทศมีแหล่งจ่ายไฟ 115 หรือ 220 โวลต์ ดังนั้นคุณอาจต้องการเครื่องเชื่อมที่ใช้งานได้ทั้ง 115 หรือ 220 โวลต์ ช่างเชื่อมที่ทรงพลังบางตัวต้องการแหล่งจ่ายไฟสามเฟส ดังนั้นคุณอาจต้องการทราบเรื่องนี้

เครื่องเชื่อมมันจะช่วยให้คุณรู้ว่าสิ่งสำคัญมากมาย

ที่จะช่วยให้คุณเลือกได้ถูกต้อง ตัวอย่างเช่นโดยการอ่านแผ่นข้อมูลจำเพาะคุณสามารถค้นหาจำนวนช่างเชื่อมที่สามารถทำได้ในช่วงเวลาที่กำหนด รอบการทำงานหมายถึงจำนวนนาทีที่เครื่องเชื่อมสามารถเชื่อมได้ หากคุณยังคงทำงานอยู่แม้หลังจากเวลาที่กำหนดไปแล้วคุณอาจเสี่ยงต่อการทำให้เครื่องเสียหายเนื่องจากความร้อนสูงเกินไป สุดท้ายคุณต้องพิจารณาประเภทของก๊าซอัดเช่นกัน ชื่อสามัญ ได้แก่ คาร์บอนไดออกไซด์อาร์กอนและออกซิเจน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณคุณควรเลือกประเภทของก๊าซอัด

สิ่งสุดท้ายที่ต้องพิจารณาคือพลังงานและความสะดวกในการพกพา หากมีการซื้อเครื่องเชื่อมเพื่อใช้ในร้านค้ามันอาจไม่จำเป็นต้องพกพามากและจะต้องมีการเข้าถึงพลังงานที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง ในทางกลับกันการซ่อมภาคสนามที่หนักจะต้องใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถจัดการขนาดและประเภทของโลหะได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องเชื่อมที่ใช้ในการซ่อมภาคสนามอาจไม่สามารถเชื่อมต่อส่วนเชื่อมต่อไฟฟ้าได้ซึ่งหมายถึงการขับเคลื่อนด้วยแก๊สจำเป็นต้องใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าของเครื่องยนต์ในการเชื่อมและเสริมกำลัง

 

Comments are closed.