การรักษาริดสีดวงทวารแบบธรรมชาติที่รักษา

คุณมีอาการปวดทวารหนักเมื่อคุณเบ่งอุจจาระหรือมีอาการปวดทวารหนักเป็นเวลานานหลังจากเข้าห้องน้ำทำให้คุณเสียสมาธิและส่งผลต่อสมาธิหรือไม่ คุณส่งเลือดเมื่อคุณไปห้องน้ำหรืออุจจาระของคุณมีเลือดหรือไม่ ช่องทวารหนักของคุณรู้สึกบวมทำให้นั่งไม่สบายหรือไม่ หากคุณตอบว่าใช่สำหรับคำถามเหล่านี้อาจเป็นไปได้ว่าคุณกำลังเป็นโรคริดสีดวงทวารหรือที่เรียกว่ากอง นี่คืออาการบางอย่างของโรคริดสีดวงทวาร รักษาริดสีดวงในบทความนี้ฉันจะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อไม่เพียงแต่จะไม่สบายตัวจากโรคริดสีดวงทวารเท่านั้น แต่

รักษาริดสีดวงหรือริดสีดวงทวารคืออะไร

ริดสีดวงทวารเป็นกลุ่มของหลอดเลือดภายในช่องทวารหนักหรือทวารหนักซึ่งบวมหรืออักเสบเนื่องจากความดันเลือดดำเพิ่มขึ้น โรคริดสีดวงทวารมีสองประเภทหลัก ๆ ตามภาพ ภายในและภายนอก โรคริดสีดวงทวารภายในเกิดขึ้นในหลอดเลือดดำบริเวณทวารหนักภายใน เนื่องจากโครงสร้างภายในของทวารหนักมีตัวรับความเจ็บปวดน้อยจึงมักไม่รู้สึกหรือมองเห็นได้ ริดสีดวงทวารภายนอกคืออาการที่เกิดขึ้นนอกทวารหนักและเกี่ยวข้องกับอาการริดสีดวงทวารทางกายภาพส่วนใหญ่และสามารถมองเห็นได้

เมื่อตรวจไม่พบริดสีดวงทวารและรักษาตรงเวลาและเส้นเลือดแตกผลก็คือเลือดออก โรคริดสีดวงทวารในสถานะนี้ได้รับการพิจารณาว่าเป็นโรคริดสีดวงทวารและมักจะเจ็บปวดมาก แม้ว่าพวกเขาจะไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต รักษาริดสีดวงแต่การอยู่ร่วมกับโรคริดสีดวงทวารทุกประเภทก็ไม่ใช่เรื่องสนุกอย่างที่คุณอาจเคยสัมผัสหรือไม่เคยมีมาก่อน มันอึดอัดและเจ็บปวดธรรมดาแม้จะน่าอาย ดังนั้นหากคุณมีอาการปวดบริเวณทวารหนักคุณอาจเป็นรักษาริดสีดวงทวารได้

ฉันขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์หรือแพทย์ของคุณ

เสมอเพื่อรับการวินิจฉัยทางการแพทย์หากมีข้อสงสัย อาการบวมที่เจ็บปวดหรือก้อนแข็งรอบทวารหนัก การเผาไหม้และมีอาการคันบริเวณก้น ความเจ็บปวดเป็นเวลานานในบริเวณก้นเมื่อและหลังผ่านอุจจาระ อุจจาระมีเลือดปนมาโดยมากมักมีเลือดปนอุจจาระ ยื่นออกมาทางทวารหนักภายนอกร่างกาย โรคริดสีดวงทวารไม่ได้ส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดและการระคายเคืองทางร่างกายทั้งหมด หากอยู่สูงขึ้นไปในช่องทวารหนัก อาจไม่มีอาการเจ็บปวด แต่อาจมีเลือดออกเมื่อคุณเข้าห้องน้ำ เห็นได้ชัดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่ไม่น่ายินดีและหลายคนสงสัยว่า

จะรักษาริดสีดวงทวารตามธรรมชาติได้อย่างไร โปรดทราบว่าการรัดถูหรือทำความสะอาดรอบทวารหนักมากเกินไปอาจทำให้เกิดการระคายเคืองโดยมีเลือดออกและมีอาการคันซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการที่เลวร้าย มีสาเหตุหลายประการของโรคริดสีดวงทวารแม้ว่าที่ทราบกันดีคือแรงกดที่ทวารหนักหรือทวารหนักมักมาจากการเบ่งอุจจาระท้องผูกการยกของหนักและการนั่งนิ่ง ๆ เป็นเวลานาน สิ่งเหล่านี้สามารถสร้างความเครียดให้กับบริเวณทวารหนักและทำให้เส้นเลือดปูดหรือบวมได้ เมื่อคุณเป็นโรคริดสีดวงทวารการเข้าห้องน้ำหรือนั่งลงจะทำให้อาการกำเริบและอักเสบได้

 

Comments are closed.