การพิจารณาหลวงพ่อรวยเผยให้เห็นตัวตนที่ไม่เปลี่ยนรูป

 

เมื่อฉันค้นหาหลวงพ่อรวยไม้ในอินเทอร์เน็ตมีหลายประเภทขนาดและพื้นผิวที่แตกต่างกันซึ่งน่าตื่นเต้นมาก หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาพระพุทธรูปประจำบ้านหรือศาลเจ้าในวัดหรือเพียงแค่มองหาของตกแต่งที่สวยงามฉันเชื่อว่าการค้นหาพระพุทธรูปไม้เป็นข้อตกลงที่ดีที่สุด บาหลีและกัมพูชาดูเหมือนจะเป็นผู้นำในการสร้างและส่งออกหลวงพ่อรวยไม้แกะสลักด้วยมือที่ขายที่นี่ในสหรัฐอเมริกา ฉันชอบความเรียบง่ายของโทนสีไม้และความเรียบของการขัดผิวภายนอก ทำให้ผมทึ่งในความสมจริงที่ช่างไม้เหล่านี้สามารถสร้างเป็นฉลองพระองค์ของพระพุทธเจ้าได้

หลวงพ่อรวยคนที่ดีกว่าบางคนดูเหมือนเสื้อคลุมเพิ่งไหล

ละลายออกจากร่างกายของเขาเหมือนน้ำ อีกเหตุผลหนึ่งที่ฉันชอบหลวงพ่อรวยเหล่านี้มากก็คือราคาถูกกว่าชิ้นส่วนเคาน์เตอร์โลหะ การหล่อโลหะของไอคอนที่มีรายละเอียดซับซ้อนคล้าย ๆ กันนั้นมีค่าใช้จ่ายประมาณสองเท่าถึงสามเท่าในการวิจัยของฉัน แน่นอนว่าไอคอนโลหะหากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมจะเพิ่มเป็นสี่เท่าของหลวงพ่อรวย สุดท้ายดังนั้นจึงให้เหตุผลบางประการแก่ผู้ซื้อในการจ่ายค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น สุดท้ายพระพุทธรูปไม้เป็นที่ที่ใคร ๆ ก็มองเห็นสีสันและความมีชีวิตชีวา ในการค้นหาข้อมูลง่ายๆในอินเทอร์เน็ตฉันมักจะเจอศิลปินโดยใช้สีที่จีวรของพระหรือใบหน้าของเขาหรือเครื่องประดับ เฉพาะในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากกับหลวงพ่อรวยทองเหลือง

ทองแดงของทิเบตที่ฉันเห็นว่ามีการใช้สีในไอคอนพระพุทธรูปหล่อโลหะ ผู้เขียนหลายคนระบุว่าหลวงพ่อรวยปางสมาธิเป็นหนึ่งในรูปปั้นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ใช้ในแท่นบูชาในบ้านและศาลเจ้าขนาดเล็ก ฉันเชื่อว่าเป็นเช่นนี้เพราะสัญลักษณ์รูปปั้นนี้มีข้อความและดึงดูดใจที่กว้างที่สุด ตามที่ฉันเข้าใจแล้วหลวงพ่อรวยนั่งสมาธิเป็นสัญลักษณ์ของเจตนาของบุคคลที่ต้อ

งการบรรลุการตรัสรู้และหันมาสนใจภายใน ดังนั้นด้วยความรู้สึกทั้งสองนี้ชาวพุทธและมัณฑนากรหลายคนจึงคิดว่าการวางพระพุทธรูปนั่งสมาธิไว้ในบ้านหรือแท่นบูชาของตนเป็นประโยชน์

แท่นบูชาในบ้านหรือวัดเป็นสถานที่สำหรับการไตร่ตรอง

ซึ่งมักจะมาพร้อมกับการจุดธูปและกล่าวคำอธิษฐาน การรวมหลวงพ่อรวยเป็นสัญลักษณ์ของการไหว้พระพุทธเจ้าและคำสอนของพระองค์ ฉันคิดว่าสำหรับนักตกแต่งฮวงจุ้ยหรือมัณฑนากรทั่วไปการวางหลวงพ่อรวยไว้ในบ้านไม่ได้เจาะจงเกี่ยวกับการ “เคารพ” คำสอนของพระพุทธเจ้าหรือการอุทิศตนเพื่อปฏิบัติตาม แต่เป็นการปรารถนาที่จะประสบความรู้สึกและผลของความโชคดีการปกป้อง ความเจริญรุ่งเรืองและเซนคือเจตนาที่ลบล้าง

โดยทั่วไปจะพบหลวงพ่อรวยนั่งสมาธินั่งด้วยมือทั้งสองข้างในท่าที่ผ่อนคลายและหงายฝ่ามือขึ้นเรียกว่าดินแดนจักรวาล ที่นี่มือวางทับกันที่ปลายนิ้วโดยที่มือซ้ายอยู่ด้านบนของมือขวาโดยให้ปลายนิ้วหัวแม่มือแตะเป็นวงรี เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนความสนใจเข้ามา การทำสมาธิเป็นการฝึกที่ง่ายมากและอธิบายได้ง่าย แต่ต้องทำเพื่อให้ได้รับประโยชน์ พระพุทธเจ้าได้ประโยชน์อะไรในการไกล่เกลี่ย นี่คือคำตอบในสัญลักษณ์ทั่วไปของการวางรัศมีรอบเศียรพระพุทธรูปปางสมาธิ เป็นตัวแทนของพลังงานทางจิตวิญญาณที่เขาแสดงออกมาสู่โลก

 

 

Comments are closed.