การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายสมัครเน็ตทรูเหมาะสำหรับคุณหรือไม่?

ในยุคใหม่ของเทคโนโลยีพวกเราส่วนใหญ่ใช้อินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะไปที่ใด

เราใช้ที่บ้านที่สำนักงานในสถานที่สาธารณะเช่นห้องสมุดอินเทอร์เน็ตสมัครเน็ตทรูคาเฟ่และสนามบิน อย่างไรก็ตามผู้คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดว่าการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตนี้เข้าถึงแล็ปท็อปคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตพีซี PDA และอื่น ๆ ได้อย่างไร ประเภทของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่พบมากที่สุดและเป็นที่ต้องการในปัจจุบันคือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายหรือ Wi-Fi

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายอธิบายด้วยเงื่อนไขง่ายๆ

พูดง่ายๆก็คือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายคือการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตประเภทหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อทางกายภาพกับคอมพิวเตอร์ของคุณหรืออุปกรณ์อื่นใดสมัครเน็ตทรูไม่ลดสปีดที่จะเข้าถึงเวิลด์ไวด์เว็บผ่านเครือข่ายนี้ อย่างไรก็ตามต้องมีอุปกรณ์กลางบางชนิดซึ่งมีหน้าที่ในการดึงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจาก ISP และส่งไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ครอบคลุมโดยเครือข่ายไร้สาย อุปกรณ์นี้ใช้คลื่นวิทยุเพื่อส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ในขณะที่เชื่อมต่อทางกายภาพกับแหล่งที่มาของการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ดังนั้นโดยทั่วไปหมายความว่าคุณสามารถเปลี่ยนการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ของคุณให้เป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายได้และในหลาย ๆ กรณีสามารถทำได้โดยติดต่อผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณและขออุปกรณ์ที่จำเป็นเท่านั้น พวกเขายินดีที่จะจัดหาทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับสิ่งนี้

ประโยชน์ของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สาย

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของการมี Wi-Fi สำหรับคุณมีดังนี้

  • ความสะดวกสบาย – นี่คือประโยชน์ที่ชัดเจนที่สุดเนื่องจากคุณสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้จากทุกที่ที่คุณต้องการภายในช่วงเครือข่ายรวมถึงเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ใด ๆ ที่มีอแด็ปเตอร์ไร้สาย สิ่งนี้หมายความว่าคุณสามารถนำแล็ปท็อปของคุณและเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจากห้องใดก็ได้ในบ้านของคุณหรือแม้แต่จากสนามหลังบ้าน
  • ความปลอดภัย – ด้วย WPA (Wi-Fi Protected Access) และ WPA2 จึงไม่มีใครสามารถเข้าถึงเครือข่ายของคุณได้ยกเว้นคุณเนื่องจากพวกเขาจะต้องใช้รหัสผ่านในการดำเนินการดังกล่าว นอกจากนี้การรับส่งข้อมูลทั้งหมดที่ผ่านเครือข่าย Wi-Fi จะถูกเข้ารหัสดังนั้นจึงมีปัญหาด้านความปลอดภัยเล็กน้อยที่ต้องกังวลที่นี่
  • ค่าใช้จ่าย – ลองนึกดูว่าค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ทั้งหมดใน บริษัท ใหญ่ ๆ จะเป็นเท่าใดหากผู้คนต้องใช้สายไฟหรือสายเคเบิล แม้ว่าจะต้องทำในอดีต แต่อุปกรณ์เหล่านี้ทั้งหมดสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายได้ซึ่งช่วยประหยัดเงินสมัครเน็ตทรูรายวันและปัญหาได้มาก
  • ความเร็ว – ความเร็วเคยเป็นปัญหาที่แท้จริงในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต Wi-Fi แต่เทคโนโลยีสมัยใหม่ (WiMAX และ EV-DO) ทำให้เครือข่ายไร้สายสามารถเพลิดเพลินกับความเร็วในการดาวน์โหลดขนาดใหญ่ถึง 7 Mbps หรือมากกว่านั้นในบางกรณี . หากคุณเชื่อมต่อเคเบิลโมเด็มหรือ ADSL2 + Fibre Internet Gateway กับเราเตอร์แบบไร้สาย N คุณสามารถดาวน์โหลดได้เร็วที่สุดเท่าที่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณจะอนุญาตได้มากกว่า 100 Mbps ในบางพื้นที่

คุณควรใช้ Wi-Fi หรือไม่?

มันขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณจริงๆ หากคุณคิดจะหา ISP เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเป็นครั้งแรกคุณควรถามอย่างแน่นอนว่าพวกเขาเสนอตัวเลือกอินเทอร์เน็ตไร้สายหรือไม่ แม้ว่าคุณจะอยู่คนเดียวและมีแล็ปท็อปเพียงเครื่องเดียว แต่คุณยังคงเพลิดเพลินกับความสะดวกสบายในการพกพาแล็ปท็อปไปได้ทุกที่ที่คุณต้องการและท่องอินเทอร์เน็ต ในทางกลับกันหากคุณมีครอบครัวขนาดใหญ่ Wi-Fi เป็นความคิดที่ดีเนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องวางสายเคเบิลกับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในบ้าน อย่าลืมตรวจสอบขีด จำกัด การใช้งานเนื่องจากผู้ให้บริการ 3G และ 4G ส่วนใหญ่มีขีด จำกัด รายเดือนต่ำที่ 10 GB หรือน้อยกว่าเมื่อเทียบกับสายเคเบิลและขีด จำกัด DSL ที่มากกว่า 100 GB ต่อเดือน หากคุณใช้ข้อมูลจำนวนมาก

 

Comments are closed.